Xây dựng lý tưởng, ước mơ, phấn đấu …

Rate this post

Mục lục ẩn

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho rằng, thế hệ thanh niên, đoàn viên ngày nay hãy xây dựng lý tưởng, ước mơ, phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 24/3, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể tổ chức đối thoại với 300 đoàn viên, thanh niên. đoàn viên các cơ sở đoàn trực thuộc cơ quan trung ương.

Tham Khảo Thêm:  2023 Phân phối là gì? định nghĩa dễ hiểu về phân phối

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể chia sẻ, năm 1984, khi mới 18 tuổi là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, ông được Đảng, Nhà nước cử đi học tại Liên Xô. Liên hiệp. (cựu) và lúc đó anh đã trăn trở, suy nghĩ “phải làm gì để Việt Nam, đất nước Việt Nam phát triển… Sau 5 năm học tập tại Đại học Công nghiệp Mátxcơva, tôi luôn cố gắng học tập để trau dồi kiến ​​thức. Trở về nước, từ một khuôn khổ bình thường, trong suốt quãng đời thanh niên của mình, tôi luôn cố gắng áp dụng những gì đã học…”.

Từ đây, đồng chí nhắn nhủ thế hệ trẻ, đoàn viên công đoàn hôm nay phải xây dựng cho mình lý tưởng, ước mơ và phấn đấu phát triển đất nước tiến bộ.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho rằng, thời gian qua thế giới đã có nhiều thay đổi lớn, nhất là ở Việt Nam, môi trường chính trị – xã hội ổn định, “đây là lợi thế lớn mà không phải nước nào cũng có được”. Trong thời gian tới, nước ta sẽ tiếp tục giữ vững sự ổn định này để phát triển kinh tế – xã hội.

Chúa chỉ rõ, người Việt Nam rất thông minh, tiếp thu và xử lý tốt, đây cũng là một lợi thế vô cùng to lớn, nhất là trong thời đại công nghệ. Người nước ngoài tôn trọng và ngưỡng mộ người Việt Nam, kể cả những người trẻ tuổi, vì sự cần cù, chăm chỉ, hòa nhã và cởi mở.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật bắt hoa kem bơ – hoa phụ bánh kem vừa đẹp vừa đơn giản

Việt Nam cũng được đánh giá cao về sự năng động, sáng tạo, cá nhân nào cũng học rất giỏi, nhưng ông cũng thừa nhận khả năng làm việc nhóm của người Việt không thể bằng nước ngoài.

“Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… là những quốc gia ít tài nguyên nhưng có sức phát triển phi thường, khi nhìn vào Việt Nam có tiềm năng, lợi thế, có nhiều nguồn lực, việc làm dồi dào. Nếu vận dụng hiệu quả, đi tắt đón đầu, vượt qua khó khăn, Việt Nam sẽ sớm hội nhập với các nước phát triển”, ông nói. The, đồng thời cho rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nếu 20 triệu thanh niên ý thức được trách nhiệm và quyết tâm, nhất định đất nước ta sẽ có những bước tiến bộ.

Nhấn mạnh vai trò của thanh niên là rường cột của đất nước, là thế hệ lãnh đạo, chủ nhân tương lai của đất nước, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho rằng, cần chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thanh niên. . tâm huyết của nhân dân, điều này được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt chú trọng.

“Nếu cứ phát triển như bình thường, nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình là rất lớn. Nên nhìn từ các nước phát triển, họ đã có bước tiến từ khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ, thành tựu mới. Làm thế nào để trả lại tiềm năng, trí tuệ và sự cần cù của những người trẻ tuổi tham gia vào một trung tâm công nghệ tiên tiến”, ông nói. Các.

Một trong những nhiệm vụ của tuổi trẻ hiện nay là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Ông cho rằng, khi đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn, các thế lực thù địch đã lợi dụng không gian mạng để bôi nhọ, xuyên tạc những thành tựu đó. Vì vậy, trách nhiệm của thanh niên là tiếp nối truyền thống bảo vệ thành quả cách mạng.

Tham Khảo Thêm:  Địa chỉ Website các cơ quan nhà nước Lào

Phát biểu về công tác phòng, chống tham nhũng, TS. Ông cho rằng, thời gian gần đây, khi tiếp xúc với môi trường mới, một số cán bộ bị suy thoái về tư tưởng, đạo đức dẫn đến tham nhũng. “Trong giai đoạn vừa qua, chúng ta đã kiên quyết thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và đã đạt được nhiều thành tựu, được thế giới ghi nhận”, ông Chinh nói.

Đồng chí cho rằng, trách nhiệm của tuổi trẻ cùng với toàn Đảng, toàn dân là tuyên truyền, vận động và hưởng ứng phong trào phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Nhiều đảng viên suy thoái đã bị kỷ luật, xử lý kỷ luật, đúng thì làm, không đúng thì phải phản ánh, tranh luận, tìm chủ trương rõ ràng, tránh để xảy ra sai phạm ngoài ý muốn”.

Để xây dựng lý tưởng, theo Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể, mỗi bạn trẻ hãy đặt câu hỏi “nhờ đâu mà mình được sống tự do, bình yên như ngày hôm nay?”. Đảng, Nhà nước, nhờ hàng triệu thế hệ trẻ đã ngã xuống”.

Anh Thế một lần nữa chia sẻ trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay cần quyết tâm, tiếp nối sứ mệnh truyền thống của ông cha, bởi chỉ có đoàn kết, đồng lòng, đất nước mới phát triển.

Theo VietnamnetCảm ơn bạn đã đọc bài viết Xây dựng lý tưởng, ước mơ, phấn đấu … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả tự do tại tòa cho bị cáo có con học giỏi trong vụ AIC

Trong 6 bị cáo được xem xét giảm án, chỉ có Hoàng Thị Thúy Nga (nguyên phó tổng giám đốc AIC) bị tòa phúc thẩm bác. Bị…

Văn miêu tả thực của những “Nhà văn nhí”

Không nhà văn nào có thể miêu tả chân thực và hài hước như “Những nhà văn nhí”. Sự ngây thơ, hồn nhiên vô tư của trẻ…

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *