Xu hướng phát triển AI giải bài toán ở Việt Nam

Rate this post

Chuyên gia trình bày các xu hướng phát triển AI liên quan đến học máy, thuật toán, giám sát dữ liệu…, các ứng dụng giải quyết vấn đề cụ thể tại Việt Nam.

Thông tin được công bố tại hội thảo khoa học “Xu hướng hiện tại và tương lai trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo” do Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) tổ chức chiều 6/5. Noi), Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo .AI do BK Tổ chức (BK.AI) và Tập đoàn Naver Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:  Airdrop là gì cách sử dụng airdrop trên iphone, ipad

tiến sĩ Ông Đặng Thiếu Ngân, Giám đốc Hợp tác và Quan hệ quốc tế Tập đoàn Naver cho biết, trong quá trình triển khai dự án Vành đai nghiên cứu và phát triển AI toàn cầu, Naver đã chọn Việt Nam là một trong 4 mắt xích chính. vì tiềm năng công nghệ thông tin của các lập trình viên AI ở đây. Trong đó, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chỉ sau một năm đã có 5 đề tài nghiên cứu cho kết quả bước đầu.

Một trong số đó là ứng dụng AI để nhận dạng ký tự quang học, nhận dạng ký tự trong dữ liệu ảnh tiếng Việt (Vietnamese OCR); phân loại, gắn thẻ tiếng Việt, xây dựng bộ dữ liệu tiếng Việt chuẩn…

Nhóm nghiên cứu đã xây dựng bộ dữ liệu phong phú bao gồm văn bản quét và văn bản cảnh, áp dụng cho việc chuyển đổi hình ảnh sang dữ liệu thực. Ngoài ra, dữ liệu nhân tạo giúp thu thập hơn 2.500 ký tự tiếng Việt và 500.000 hiệu ứng nền trong ảnh, xây dựng thư viện làm phong phú bộ dữ liệu, dùng trong ảnh chữ nhân tạo.

Chia sẻ một số kết quả nghiên cứu bước đầu, TS. Ông Nguyễn Phi Lê, Giám đốc BK.AI cho biết, trong lĩnh vực AI, OCR (nhận dạng ký tự quang học) có độ chính xác cao và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Để phát triển nghiên cứu ứng dụng OCR tiếng Việt, nhóm hướng tới xây dựng cơ sở dữ liệu chuẩn, đánh giá và đề xuất cải thiện độ chính xác, từ đó xây dựng hệ thống đầy đủ tính năng và đưa vào vận hành, chuyển giao công nghệ.

tiến sĩ Nguyễn Phi Lệ trình bày báo cáo tại hội thảo chiều 6/5. Ảnh chụp màn hình

Các ý kiến ​​tại hội thảo cũng nêu bật tiềm năng ứng dụng AI để giải quyết các vấn đề thực tế tại Việt Nam nhằm giúp cuộc sống của người dùng thuận tiện hơn và doanh nghiệp có thêm nhiều giải pháp thông minh ứng dụng vào sản xuất.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách loại bỏ ve chó ra khỏi lỗ tai của người

Đánh giá về kết quả đạt được của Trung tâm BK.AI và Naver, TS. Ông Lý Hoàng Tùng, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, các sự kiện được tổ chức với quy mô quốc tế có tác động, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng nghiên cứu AI và các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực AI.

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Xu hướng phát triển AI giải bài toán ở Việt Nam . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *